gamebaingon.com
s9

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì?

4.3/5 - (2 bình chọn)

Bộ bài tây 52 lá hiện nay được dùng với rất nhiều trò chơi mà chúng ta đã từng trải qua như tiến lên, phỏm…. Bên cạnh việc chơi bài thì bộ bài tây 52 lá cũng được dùng trong bói bài rất nhiều. Vậy ý nghĩa của 52 lá bài tây là gì?

Nguồn gốc của bộ bài 52 lá

Bộ bài đầu tiên trên thế giới được phát hiện tại Trung Quốc vào thời nhà Đường năm 618 - 907. Bộ bài có chất liệu được làm bằng giấy và thường xuyên được giới quý tộc sử dụng.

Sau đó, trên thế giới ghi nhận châu Âu sử dụng bộ bài Tây 52 lá từ năm 1418. Tại mỗi quốc gia, bộ bài 52 lá sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau có thể là bói toán, giải trí và cách sử dụng đương nhiên là không giống nhau.

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì - Ảnh 1

Chi tiết ý nghĩa của 52 lá bài tây

Theo tìm hiểu, 52 lá bài trong bộ bài tây là tượng trưng cho 52 tuần trong 1 năm. Hai màu đỏ và đen trong bài được hiểu là ngày và đêm trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, 4 chất Rô, Cơ, Bích, Nhép là biểu thị cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong một năm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa 52 lá bài cần đi chi tiết và sâu hơn như sau:

Ý nghĩa 52 lá bài trong chất Rô

Chất rô trong bộ bài 52 lá dùng để bói toán được xem là người có công danh sự nghiệp ổn định. Hầu những người khi bốc được chất rô không trước thì sau sẽ có cuộc sống sung túc, ấm no mà không cần phải lo quá nhiều về cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Ý nghĩa các lá bài Rô

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì - Ảnh 2

Lá bài át rô: Được ví như tấm khiên, là nguyên tố đất và mang ý nghĩa đại diện cho trái đất. Ngoài ra át rô còn tượng trưng cho sự giàu có của cải vật chất.

Lá bài 2 rô: Có nghĩa là tình yêu của người đó sẽ có nhiều biến chuyển, cụ  thể hơn là có thể bị ảnh hưởng bởi tiền bạc.

Lá bài 3 rô: Theo Ý nghĩa 52 lá bài tây cho biết bạn hoàn toàn có thể vươn lên trong cuộc sống nếu có đủ ý chí.

Lá bài 4 rô: Được hiểu là con đương sự nghiệp đang thăng hoa, nhưng để bền lâu thì nên cẩn thận trong tương lai.

Lá bài 5 rô: Lá bài này biểu thị bạn có cuộc sống êm đêm, vô lo vô nghĩ. Nhưng không nên hài lòng với những gì đang có mà không cố gắng. Cũng không nên nghe theo một ai đó làm việc trái với lòng mình.

Lá bài 6 rô: Nên hài lòng với những gì đang có hiện tại, chớ nên đặt ra mục tiêu quá cao sẽ khiến bạn ôm trái đắng.

Lá bài 7 rô: Được hiểu là bạn có quý nhân phù trợ trong công việc, nhưng không vì thế mà tự mãn và quên đi người đã giúp mình.

Lá bài 8 rô: Lá bài này được hiểu là tài lộc luôn ở gần ta nếu biết nắm bắt.

Lá bài 9 rô: ý nghĩa bài tây 52 lá cho biết bạn cần phải xác định những thứ cần thiết trong cuộc sống tránh tiêu xài lãng phí. 

Lá bài 10 rô: Ý nói bạn là người không coi trọng tiền bạc, thay vào đó là tình cảm hay một thứ nào khác. Nhưng không nên xem nhẹ tiền bạc bởi nó sẽ làm cho bạn đánh mất sự nghiệp.

Lá bài J rô: J Rô chỉ bạn là người hoạt bát nhanh nhẹn và có sự nghiệp tốt nếu vận dụng điểm mạnh này. Tuy nhiên lại có tính cẩu thả cần phải khắc phục.

Lá bài Q rô: Ý nghĩa 52 lá bài tarot cho biết Q Rô nói bạn là người hay suy nghĩ mộng mơ, không sống với thực tế. Kiểu tâm hồn trên mây.

Lá bài K rô: Lá bài này cho biết cuộc sống không được suôn sẻ mà gặp nhiều thăng trầm. Hãy luôn mạnh mẽ và lạc quan thì phía trước sẽ bớt sóng gió hơn.

Ý nghĩa 52 lá bài trong chất Cơ

Ý nghĩa 52 lá bài trong bói toán cho biết chất cơ biểu thị cho tình yêu hôn nhân và gia đình. Hầu hết những người bốc được chất cơ là người may mắn trong tình cảm nhưng để biết chi tiết cần phải xác định rõ con số cụ thể.

Ý nghĩa các lá bài Cơ

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì - Ảnh 3

Lá bài Át cơ: Theo ý nghĩa của 52 lá bài, Át cơ cho biết bạn là người chăm chỉ cần cù và sớm muộn sẽ có cuộc sống như mơ.

Lá bài 2 cơ: Khi bốc được lá bài này đồng nghĩa bạn đang chuẩn bị có sự may mắn.

Lá bài 3 cơ: Tự tin và hiểu rõ thế mạnh của mình sau đó là sự cố gắng sẽ mang đến thành công cho bạn.

Lá bài 4 cơ: Ý nghĩa 52 lá bài cho biết bạn là người có mối quan hệ tốt bên ngoài. Nhưng không nên lo chuyện bao đồng tránh rắc rối.

Lá bài 5 cơ: Cho biết tất cả các mối quan hệ từ bạn bè, tình yêu đều đang thuận lợi. Nó sẽ càng tốt hơn nếu bạn tránh dựa dẫm vào người khác.

Lá bài 6 cơ: Ý nghĩa 52 lá bài tây cho biết bạn là người thật thà, chất phát và luôn gặp may mắn khi được nó giúp đỡ.

Lá bài 7 cơ: Ám chỉ bạn là người thường xuyên gặp may mắn. Song không có nghĩa là mọi điều ước có thể thành hiện thực.

Lá bài 8 cơ: Lá bài này biểu thị rằng sau quãng thời gian khó khăn thì mọi chuyện giờ đây đang tốt hơn và nên cố gắng hơn nữa.

Lá bài 9 cơ: Ý nghĩa bài tây 52 lá nhắc nhở bạn không nên tin tưởng thái quá để phải nhận cái kết đau lòng.

Lá bài 10 cơ: Tình cảm sẽ chi phối công việc của bạn, đổi lại bạn có cuộc sống vui vẻ và tốt hơn nhiều người.

Lá bài J cơ: Ý nghĩa 52 lá bài tarot cho biết bạn nên tìm những thứ đơn giản trong cuộc sống, nó sẽ giúp cho bạn sống tốt hơn.

Lá bài Q cơ: Được hiểu là trong một hoàn cảnh nào đó bạn nhận được sự giúp đỡ và nó là bước đệm để cuộc sống thành công.

Lá bài K cơ: Bản thân của bạn chính là sự hấp dẫn bậc nhất mang đến thành công trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa 52 lá bài trong chất Bích

Theo quan niệm, Ý nghĩa 52 lá bài trong bói toán khi bốc được lá bài chất bích tượng trưng cho việc không may mắn. Tình cảm, hôn nhân, công việc mọi thứ đều sẽ không được như ý của mình.

Ý nghĩa các lá bài Bích

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì - Ảnh 4

Lá bài Át bích: Ý nghĩa bộ bài tây 52 lá cho biết nếu như bạn nằm trong vận xấu thì mọi thứ trở nên rất tồi tệ. Ngược lại nếu đang ở giai đoạn tốt thì mọi chuyện lại dễ dàng và làm những chuyện không tưởng.

Lá bài 2 bích: Để chỉ rằng bạn hay đặt niềm tin quá lớn ở một người và điều đó khiến bạn thất vọng vì không được đền đáp xứng đáng.

Lá bài 3 bích: Thường xuyên găp rắc rối và không biết tìm nơi để giải quyết. Hãy chia sẻ cùng bạn bè người thân để tốt hơn.

Lá bài 4 bích: Bạn là người quá quan tâm đến nhận xét của người khác dành cho mình. Do đó thường xuyên không được suy nghĩ tốt khiến mình luôn rơi vào tình trạng xấu.

Lá bài 5 bích: Ý nghĩa của 52 lá bài cho biết bạn là người hay giúp đỡ người khác nhưng không được cảm ơn. Nhưng hãy luôn giữ lại đức tính này.

Lá bài 6 bích: Quyết định của bạn là một thứ quan trọng mang đến thành công, mọi việc đều phải dựa vào bản thân.

Lá bài 7 bích: Lá bài này cho biết bạn gặp khó khăn mọi thứ từ tiền bạc đến công việc, tình yêu. Đừng quá lo lắng mà hãy giải quyết mọi thứ theo từng bước.

Lá bài 8 bích: Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho biết bạn là người có tầm nhìn rất tốt nên thành công sẽ sớm đến với mình.

Lá bài 9 bích: Sống phải biết xác định mục tiêu và đích đến, không nên theo số đông giữ nguyên quan điểm sẽ mang tới thành công.

Lá bài 10 bích: Cho biết bạn hay gặp nhiều tình huống xấu trong cuộc sống nhưng hãy đối đầu và tương lai sáng lạn đang mong chờ phía trước.

Lá bài J bích: Bạn là người hành hiệp trượng nghĩa, có lý tưởng và châm ngôn sống. Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu duy trì nó.

Lá bài Q bích: Đừng để sự ích kỷ làm mờ mắt phía trước bởi những lợi ích nhỏ. Hãy khắc phục nếu không muốn thất bại.

Lá bài K bích: Ý nghĩa 52 lá bài cho biết không nền dùng mọi cách để đạt thành công mà thay vào đó là dùng năng lực thì sự nghiệp mới vững bền được.

Bài viết tham khảo:

Ý nghĩa 52 lá bài trong chất Nhép

Theo Ý nghĩa 52 lá bài tây trong tình yêu bạn là người luôn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống về mọi thứ. Đương nhiên tất cả chỉ dừng lại ở từ may mắn theo đúng nghĩa mà không thể giúp bạn thành công như mong đợi.

Ý nghĩa các lá bài Nhép

Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho bạn biết điều gì - Ảnh 5

Lá bài Át nhép: Ý nghĩa 52 lá bài trong bói toán cho biết nếu bạn luôn nỗ lực và cố gắng thì thành công sẽ đến.

Lá bài 2 nhép: Bạn sẽ thành công nếu như giỏi một thứ còn  hơn là biết quá nhiều nhưng chỉ ở mức trung bình. 

Lá bài 3 nhép: Bạn không quá giỏi trong việc xử lý tình huống nhanh, nhưng đừng lo lắng vì cẩn thận sẽ giúp đỡ bạn nhiều thứ khác.

Lá bài 4 nhép: Ý nghĩa bộ bài tây 52 lá cho biết bạn cần rèn tính tập trung nếu không muốn gặp thất bại.

Lá bài 5 nhép: Bạn thường xuyên chủ quan vì sở hữu một cuộc sống như mơ nhưng chính nó khiến bạn gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn.

Lá bài 6 nhép: Bạn là người sống và làm việc có trách nhiệm ý thức cao và nó giúp bạn thành công sau này.

Lá bài 7 nhép: Bạn là người có nhiều cơ hội nhưng lại không nắm bắt và nhận ra điều đó.

Lá bài 8 nhép: Ý nghĩa của 52 lá bài cho biết tiền bạc của bạn chưa hoàn hảo bằng tình yêu. Chỉ cần cố gắng thì cuộc sống sẽ chu toàn.

Lá bài 9 nhép: Bạn là người có tài, có học nhưng không được khoa trương, hãy khiêm tốn để tạo nên thành công cho mình.

Lá bài 10 nhép: Biểu thị bạn là người may mắn trong mọi thứ từ sự nghiệp đến tình yêu.

Lá bài J nhép: Ý nghĩa của 52 lá bài tây cho biết bạn là người có năng lực, phẩm chất tốt và còn là một người đào hoa phong nhã.

Lá bài Q nhép: Bạn là người khéo léo trong cách ứng xử, được lòng nhiều người và đặc biệt không để ai bị mất lòng.

Lá bài K nhép: Bạn là người có năng lực nên công việc thường ổn định tốt hơn trước. Tình cảm cũng từ đó mà đi lên trông thấy.

Trên đây là toàn bộ Ý nghĩa của 52 lá bài tây chi tiết nhất, hy vọng với sự chia sẻ này của Gamebaingon.com sẽ giúp cho bạn nhận ra thế mạnh, điểm yếu và thành công trong mọi việc.

  • Tác Giả: Admin
  • Hoàng Nam sinh năm 1991 tại Hà Nội và là tác giả của Gamebaingon từ năm 2023.  Đến với website này bạn sẽ được theo dõi đầy đủ các bài viết về những Game bài đổi thưởng nổi tiếng được cộng đồng người chơi tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng.

    • Sinh ngày: 22/11/1991
    • Quê Quán: Đông Anh, Hà Nội
  • Kết nối với tác giả:

Bài viết liên quan